Dmor Clinic

แก้ปากหนา

ปากหนา ปากใหญ่ทำอย่างไรดี? รวมเทคนิคในการศัลยกรรมแก้ปากหนาให้ดูสวย ถูกใจ

อวัยวะบนใบหน้าถือได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญ เพราะเป็นจุดที่เมื่อมองมาจะเห็นได้เป็นอย่างแรกเสมอ หนึ่งในอวัยวะที่เป็นส่วนที่แสดงมิติของใบหน้าได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ ริมฝีปากของเรานั่นเอง แต่บางคนนั้นอาจจะไม่ได้มีปากที่ดูสวย รับกับใบหน้ามาตั้งแต่เกิด ซึ่งอาจจะประสบปัญหาปากหนา ปากใหญ่ ทำให้หมดความมั่นใจกับใบหน้าของเราไปได้ อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่ทำให้เรากลายเป็นคนพูดไม่ชัด ริมฝีปากปิดได้ไม่สนิท ทำให้ส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพของเราเอง ดังนั้นการศัลยกรรมแก้ปากหนาจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เรามีปากที่เล็กลง ขนาดเหมาะสมกับใบหน้า ดูสวยมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีความรู้ดีในเรื่องของการแก้ปากหนามาฝาก นั่นก็คือเรื่องปากหนา ปากใหญ่ทำอย่างไรดี? รวมเทคนิคในการศัลยกรรมแก้ปากหนาให้ดูสวย ถูกใจ จะเป็นอย่างไรไปดูได้เลย

ศัลยกรรมแก้ปากหนาคืออะไร?

ศัลยกรรมแก้ปากหนาคืออะไร?

การศัลยกรรมแก้ปากหนาหรือการตกแต่งริมฝีปากเพื่อแก้ปัญหาปากหนา คือ เทคนิคในการศัลยกรรมตัดแต่งบริเวณริมฝีปากเพื่อให้ริมฝีปากดูบางลงมากกว่าเดิม สามารถช่วยแก้ปัญหาปากหนา แก้ปัญหาปากใหญ่ ปัญหาปากไม่เท่ากันไม่สมส่วน ให้กลับมามีรูปทรงที่มีความสวยงาม ดูอิ่มฟู ริมฝีปากเล็กลง ขนาดพอดีรับกับใบหน้า ชวนมองมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถช่วยทำให้เรามีรอยยิ้มที่ดูน่ามองและสวยงาม การศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากนั้นสามารถทำได้ทั้งริมฝีปากบนและล่าง ซึ่งมีด้วยกัน 2 วิธีนั่นก็คือ การฉีดฟิลเลอร์และการผ่าตัดนั่นเอง ทั้งนี้รูปทรงของริมฝีปากเมื่อทำการแก้ปากหนาแล้วจะขึ้นอยู่กับโครงสร้างปากของแต่ละคน รวมไปถึงเทคนิคที่เลือกใช้ เพื่อความสวยงามและความปลอดภัยของตัวเราเองอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถ แก้ปัญหาปากหนา ปากใหญ่ให้ดูสวยงาม ด้วยการศัลยกรรมปากกระจับ อีกด้วย

ลักษณะของโหวงเฮ้งปากที่ดี ดูสวยงาม

ลักษณะของโหวงเฮ้งปากหรือโหงวเฮ้งริมฝีปาก(จุ้ยแซ) ที่ดูดี ดูสวยงามนั้นจะต้องมีลักษณะของริมฝีปากที่มีขอบมีหยักให้เห็นอย่างชัดเจน มุมปากนั้นมีการยกโค้งขึ้นมาอย่างพอดี ดูสวยงาม ขนาดปากจะต้องเหมาะสมกับโครงสร้างใบหน้าของเรา ได้ขนาดมาตรฐาน มีสัดส่วนที่พอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไป วัดได้โดยเมื่อทำการลากเส้นยาวลงมาจากกึ่งกลางของลูกตาดำ จะมาบรรจบที่มุมปากพอดี ทำให้ดูมีริมฝีปากที่รับกับใบหน้าได้อย่างพอดี ซึ่งสามารถบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยได้ว่าเป็นคนที่พูดจาน่าฟัง มีความเข้าใจผู้อื่น และมีความสุขในบั้นปลายของชีวิต ซึ่งโหงวเฮ้งของปากที่ไม่ดีคือ ปากใหญ่ไป หนาหรือเบี้ยว รวมถึงมีปากที่เล็กมากๆไม่สมดุลกับใบหน้า ในปัจจุบันจึงมีการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากแก้ปากหนากันมากยิ่งขึ้น 

รวมเทคนิคในการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากแก้ปากหนา

รวมเทคนิคในการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากแก้ปากหนา

    • การฉีดฟิลเลอร์ 

เป็นวิธีการแก้ปากหนาด้วยการฉีดสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันว่า “สารฟิลเลอร์” ที่มีส่วนผสมของสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณริมฝีปากทั้งบนและล่าง สามารถปั้นรูปทรงของริมฝีปากได้ตามต้องการ แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิค ความรู้และความชำนาญของศัลยแพทย์อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถฉีดเน้นขอบเพื่อจัดทรง ฉีดยกมุมปากได้อีกด้วย ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์นั้นยังสามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรือเคยศัลยกรรมมาก่อนได้ด้วย ทำให้ปากดูสุขภาพดี อวบอิ่ม ชุ่มชื้น ริมฝีปากดูเล็กลง ไม่ต้องมีการพักฟื้น แต่ข้อเสียคือต้องมีการฉีดเติมฟิลเลอร์เข้าไปเพื่อคงผลลัพธ์เอาไว้เป็นประจำ

    • การผ่าตัด 

คือ วิธีการแก้ปากหนาด้วยการผ่าตัดเพื่อปรับทรงปากให้เหมาะสมรับกับใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปากหนา ปากใหญ่ ปากไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม ปากห้อยที่มีมาแต่กำเนิด จากกรรมพันธุ์ และพึ่งเกิดขึ้นในภายหลัง ข้อดีของการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากด้วยการผ่าตัดนั้นก็คือ ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร ไม่ต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมบ่อยครั้ง ได้รูปทรงปากที่สวยงาม รับกับใบหน้า แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถ เทคนิคและความชำนาญของศัลยแพทย์อีกด้วย ช่วยปรับให้ริมฝีปากแลดูบางลง จัดทรงให้ดูสวยได้ แต่ก็มีข้อเสียคือใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดและการพักฟื้นนาน ต้องมีการดูแลตนเองให้ดี ระมัดระวังการเกิดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงตามมา

จบไปแล้วนะคะสำหรับปากหนา ปากใหญ่ทำอย่างไรดี? รวมเทคนิคในการศัลยกรรมแก้ปากหนาให้ดูสวย ถูกใจ ที่เรานำมาเป็นเกร็ดความรู้ให้กับทุกคนในวันนี้ การแก้ปากหนานั้นจะสามารถช่วยให้เรามีริมฝีปากที่ดูเล็กลง เป็นรูปทรงที่สวยงามรับกับใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น ได้สัดส่วนที่มีความเหมาะสม เติมเสน่ห์และเสริมความมั่นใจให้กับใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ควรเลือกทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อผลลัพธ์ที่ดูสวยและมีความปลอดภัย ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจอยากศัลยกรรมแก้ปากหนาและมองหาคลินิกศัลยกรรมอยู่ ที่ดีมอร์ คลินิกถือได้ว่าเป็นคลินิกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีทีมศัลยแพทย์ที่มีความรู้ ประสบการณ์และความชำนาญสูง เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ครบครัน วัสดุที่ใช้มีคุณภาพสูง ผ่านการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดี พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจ หากใครสนใจสามารถสอบถามพูดคุยได้ทาง ดีมอร์ คลินิก หรือทาง Dmor Clinic

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com