Dmor Clinic

ปรับโครงสร้างจมูก

ทรงจมูกสวย ดูดี แก้ไขได้ให้จมูกดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้นได้ด้วยการปรับโครงสร้างจมูก

ความฝันของสาวๆหรือใครหลายๆคนก็คงอยากมีรูปทรงจมูกที่ดูเรียวสวย มีความพอดี สมดุลและรับกับใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์กันทั้งนั้น แต่ใช่ว่าใครจะมีรูปทรงจมูกที่ดูสวยมาตั้งแต่เกิด ลักษณะรูปทรงจมูกในแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะประสบปัญหาที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของจมูก ทั้งปัญหาจมูกใหญ่ จมูกหนา ปลายจมูกสั้น ปลายจมูกงุ้ม จมูกเบี้ยวเอียง ไม่สมส่วนกับสัดส่วนของใบหน้า เป็นต้น ทำให้มีความคิดที่อยากจะแก้ไขด้วยการปรับโครงสร้างจมูกให้กลับมาดูสวยมากขึ้นกว่าเดิม แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสามารถปรับโครงสร้างจมูกได้อย่างไร วันนี้เราจึงพาทุกคนไปรู้จักกับความรู้ในเรื่อง ทรงจมูกสวย ดูดี แก้ไขได้ให้จมูกดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้นได้ด้วยการปรับโครงสร้างจมูก ที่เราได้นำมาให้ความรู้แก่ทุกคน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองไปศึกษาพร้อมๆกันได้เลย 

การปรับโครงสร้างจมูกคืออะไร?

การปรับโครงสร้างจมูกคือการใช้เทคนิคในการศัลยกรรมผ่าตัดเพื่อปรับโครงสร้างจมูก ปรับแต่งโครงสร้างของจมูกให้ดูได้รูปทรงและมีขนาดที่สวยงาม ตามต้องการและรับกับใบหน้าได้อย่างพอดี สามารถช่วยลดขนาดของจมูกให้ดูเล็กลง รับกับความโค้งนูนของหน้าผากได้อย่างพอดี อีกทั้งยังสามารถแก้ปัญหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของจมูกได้ด้วย ทั้งปัญหาจมูกใหญ่ ปลายจมูกงุ้ม จมูกหนา สันจมูกใหญ่ กว้าง มีฮัมพ์ (Hump) เป็นต้น ให้จมูกของเรากลับมาดูสวย ได้ทรงที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้การปรับโครงสร้างจมูกจะต้องมีการทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ และประสบการณ์สูงมาก เพราะนอกจากปรับโครงสร้างของจมูกต่างๆแล้ว อาจจะต้องมีการทุบ การตัดหรือยุบกระดูกควบคู่ไปด้วย เพื่อให้เรามีความปลอดภัยและได้ผลลพธ์ตามต้องการ

การปรับโครงสร้างจมูกแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง?

การปรับโครงสร้างจมูกแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง?

 • ช่วยแก้ปัญหาจมูกใหญ่ จมูกหนาและดูสูงมากจนเกินไป
 • ช่วยแก้ปัญหาปลายจมูกมีความพุ่งมาก หรือยาวจนเกินไป ไม่รับกับใบหน้า
 • ปรับให้ปลายจมูกที่ดูใหญ่ ดูกว้างให้มีความเล็กลง 
 • ช่วยแก้ไขปลายจมูกแม่มด ปลายจมูกงุ้มและตกลงมา
 • ช่วยแก้ไขปัญหาผนังกั้นรูจมูกคด
 • ช่วยแก้ไขจมูกเอียงให้กลับมาดูตรงสวย ไม่บิดเบี้ยว 
 • ปรับแก้ร่องจมูกลึก ปรับฐานบริเวณปีกจมูก
 • ช่วยแก้ปัญหาสันจมูกใหญ่ ดูกว้างและมีฮัมพ์ (Hump)
 • ช่วยแก้ปัญหาแผ่นกลางจมูกมีความเอียง รูจมูกไม่เท่ากัน ทำให้จมูกหายใจได้ลำบาก
 • ปรับแก้ปัญหาฐานกระดูกเอียง มีความนูนผิดปกติ

เทคนิคในการปรับโครงสร้างจมูกที่แนะนำ

ผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty)

เทคนิคที่แนะนำในการศัลยกรรมผ่าตัดแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกนั้นเราควรใช้เทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นการเสริมจมูกที่ทำการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกเพื่อทำให้เห็นโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างชัดเจน (เปิดบริเวณใต้ฐานจมูกออกและกรีดผ่าจมูกออกเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก แยกส่วนของผิวหนังออกจากโครงสร้างของจมูก) สามารถช่วยแก้ไขปัญหาจมูกที่เกิดจากโครงสร้างของจมูกได้ทั้งหมด ทั้งการแก้ไขปรับโครงสร้างจมูก การลดขนาดปลายจมูก ตอกฐานจมูก ยืดผนังกั้นจมูกและตั้งแกนกลางด้วยกระดูกอ่อน สามารถออกแบบและวิเคราะห์ถึงปัญหาที่เกี่ยวกับจมูกตรงจุดได้อย่างดีที่สุด ทำให้ได้ทรงจมูกที่แก้ไขใหม่ดูเรียวสวย ดูสมบูรณ์ รับกับใบหน้าและเสริมมิติให้กับใบหน้าให้ดูดี มีความเป็นธรรมชาติ ลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาจมูกทะลุในระยะยาวได้อีกด้วย 

การปรับโครงสร้างจมูกแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง?

เสริมจมูกแบบโอเพ่นใช้วัสดุอะไรได้บ้าง?

 • ซิลิโคนในการเสริมจมูกทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบแท่งหรือแบบเหลาเอง
 • เสริมจมูกด้วยกระดูอ่อนซี่โครงของตัวเอง
 • เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู
 • เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม
 • เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ

ข้อดี -ข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบโอเพ่น

ข้อดี-ข้อเสียของการเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบโอเพ่น 

ข้อดี คือ สามารถช่วยในการปรับโครงสร้างจมูกได้ในทุกปัญหา เห็นโครงสร้างจมูกทั้งหมดได้อย่างชัดเจน แก้ไขได้ลงลึกจนถึงภายใน แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ผลลัพธ์หรือประสิทธิภาพที่ออกมาหลังเสริมจมูกได้ทรงที่เรียวสวย รับกับใบหน้าได้อย่างพอดี ป้องกันการทะลุของจมูกได้โดยการนำกระดูกเนื้อเยื่อของคนไข้เองมาใช้เพื่อรองปลายจมูกได้ อัตราส่วนของจมูกและใบหน้ามีความเหมาะสมกัน เติมเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น ปรับองศาจมูกได้ มีความเป็นธรรมชาติ ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร ไม่ต้องทำการแก้จมูกใหม่หลายรอบ

ส่วนข้อเสียนั้น ต้องมีการใช้ความชำนาญและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ค่อนข้างสูง ทำได้ยากและใช้ระยะเวลาในการทำนาน มีการใช้การดมยาสลบในการผ่าตัดทำให้มีค่าใช้จ่ายในการแก้โครงสร้างของจมูกที่สูง

จบไปแล้วนะคะ กับความรู้ในเรื่องของทรงจมูกสวย ดูดี แก้ไขได้ให้จมูกดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้นได้ด้วยการปรับโครงสร้างจมูกที่เรานำมาฝากกัน เทคนิคในการปรับโครงสร้างจมูกที่แนะนำก็คือ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ซึ่งถ้าหากยังมีความสงสัยคาใจเกี่ยวกับเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่นเราก็ขอแนะนำบทความ แก้จมูกแบบโอเพ่น เทคนิคการแก้และปรับโครงสร้างจมูกให้สวยได้ทุกองศา ที่พร้อมจะคลายความสงสัยให้กับคุณ โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นจำเป็นต้องมีการทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ ควรมรู้และประสบการณ์สูง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการ ได้ทรงจมูกที่เรียวสวย รับกับใบหน้า เติมมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้น หากใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ใช้เทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เราขอแนะนำที่ ดีมอร์ คลินิก เพราะเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง มีทีมแพทย์ที่มีความรู้ ความสามารถสูง มีความปลอดภัย ใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง มีความสะอาด ฆ่าเชื้อในทุกบริเวณภายในคลินิก ทั้งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่น่าประทับใจ หากใครสนใจสามารถปรึกษาเพิ่มเติมได้ทาง ดีมอร์ คลินิกหรือทาง  Dmor Clinic

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com