Dmor Clinic

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

สิ่งต้องรู้ที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกให้มีความพร้อม

การศัลยกรรมเป็นสิ่งที่เป็นเรื่องที่ปกติและหลายคนนั้นต้องการเป็นอย่างมาก เพราะสามารถปรับเปลี่ยนใบหน้าของเราให้ดูมีความสมดุล ดูสมบูรณ์และสวยมากยิ่งขึ้น หนึ่งในอวัยวะของใบหน้าที่หลายคนนั้นอยากศัลยกรรมนั่นก็คือจมูก เพราะจมูกเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้า และแสดงมิติของใบหน้าได้เป็นอย่างดี การเสริมจมูกจึงช่วยให้เรานั้นดูสวยได้ทุกองศาของใบหน้า เติมเสน่ห์ปรับใบหน้าให้มีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่เราจะทำการเสริมจมูกได้นั้น จะต้องมีการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก เพื่อให้ไม่เกิดผลกระทบต่อการศัลยกรรม หากใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องสิ่งต้องรู้ที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกให้มีความพร้อม มาฝากกัน จะมีอะไรที่ต้องเตรียมตัวบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันได้เลย 

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกมีอะไรบ้าง?

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 1 รู้ว่าก่อนเสริมจมูก จมูกของเรามีปัญหาด้านไหนบ้าง

เป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญมากๆกับการที่จะต้องตรวจและวิเคราะห์ว่าจมูกของเรานั้นมีปัญหาในด้านไหนบ้าง เช่น ปัญหาจมูกใหญ่ จมูกบาน ปัญหาไม่มีปลายจมูก มีปัญหาจมูกสั้น หรือมีเนื้อจมูกน้อย เพื่อที่จะสามารถวางแผนในการแก้ปัญหาและรักษาได้อย่างตรงจุด 

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกมีอะไรบ้าง?

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 2 หาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งข้อมูลของคลินิก ทรงจมูกที่เหมาะสม

โดยการหาข้อมูลนั้นจะสามารถช่วยเป็นทางเลือกในการประกอบการตัดสินใจในการเสริมจมูกได้ หรือจะดูรีวิวจากคลินิกต่างๆว่าสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของเราได้หรือไม่ ทรงจมูกไหนที่ดูเหมาะสมและรับกับใบหน้าเรา ทำออกมาแล้วจะดูสวย เติมมิติ มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังต้องเป็นทรงจมูกที่ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของเราอีกด้วย

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 3 เข้าปรึกษาศัลยแพทย์ วางแผนในการเสริมจมูก 

เมื่อเราสามารถเลือกคลินิกในการศัลยกรรมเสริมจมูกได้แล้ว ดูทรงจมูกที่ชื่นชอบมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปนั่นก็คือ การที่เข้าพบศัลยแพทย์ของคลินิกที่เราต้องการเสริมจมูก เพื่อตรวจเช็คในเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องปัญหาของจมูกเรา วางแผนในการแก้ปัญหา เลือกเทคนิคในการเสริมจมูกที่เหมาะสม และมีการออกแบบรูปทรงจมูกให้รับกับใบหน้าของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังจกการเสริมจมูก

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 4 แจ้งข้อมูลที่สำคัญให้กับศัลยแพทย์

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 4 แจ้งข้อมูลที่สำคัญให้กับศัลยแพทย์

สิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกสิ่งหนึ่ง คือต้องแจ้งประวัติของเราและข้อมูลที่มีความสำคัญให้กับศัลยแพทย์ทราบ ทั้งข้อมูลประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร และสารต่างๆทุกชนิด รวมถึงประวัติการใช้ยาที่ใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อที่จะวางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 5 งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดการสูบบุหรี่

ควรทำการงดการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก เนื่องจากอาจจะทำให้แผลหายได้ช้าได้ อาจจะส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่แผลผ่าตัดจะติดเชื้อ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่แผลจะเกิดเป็นรอยนูน และเป็นแผลคีลอยด์ได้

งดการรับประทานของหมักดอง

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 6 งดการรับประทานของหมักดอง

ก่อนที่จะเข้ารับการเสริมจมูกนั้นจะต้องมีการงดการรับประทานของหมักดองอย่างน้อย 2 สัปดาห์ รวมไปถึงอาหารสุกๆ ดิบ อาหารหมักดอง รวมไปถึงอาหารแสลง เนื่องจากอาหารเหล่านี้นั้นเป็นอาหารที่มีสารปนเปื้อน จึงอาจจะทำให้แผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ 

งดการรับประทานยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบ

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 7 งดการรับประทานยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบ

โดยยาที่จะต้องเลี่ยงก่อนเข้ารับการเสริมจมูกนั้นจะต้องเป็นลุ่มยาแอสไพริน ( Aspirin ) และไอบูโพรเฟน ( Ibuprofen ) เนื่องจากกลุ่มยาชนิดนี้นั้นหากรับประทานก่อนการเสริมจมูกจะทำให้เลือดเกิดการแข็งตัวช้าและเกิดอันตรายได้ เพราะเป็นยาที่มีการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

พักผ่อนให้เพียงพอ

  • สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกข้อที่ 8 พักผ่อนให้เพียงพอ

ก่อนที่จะทำการเสริมจมูกควรทำการพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้ความดันต่ำหรือสูงจนเกินไป และเกิดอาการช็อคระหว่างเสริมจมูก 

 

ก็จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของสิ่งต้องรู้ที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกให้มีความพร้อม การเตรียมตัวก่อนทำการเสริมจมูกนั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เรานั้นมีความพร้อมในการเสริมจมูก ได้ประสิทธิภาะและผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดผลกระทบขึ้นหลังจากการเสริมจมูกได้อีกด้วย หากใครที่สนใจเสริมจมูกและกำลังมองหาคลินิก เราขอแนะนำที่ ดีมอร์ คลินิกเลย เพราะเป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีทีมศัลยแพทย์ทีมีความพร้อม มีความชำนาญและประสบการณ์มากมาย มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ครบครัน ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เกรดดี พร้อมบริการที่ดูแลตลอดการเข้ารับการบริการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน รับรองว่าจะถูกใจอย่างแน่นอน หากใครสนใจสามารถปรึกษาได้ที่ ดีมอร์ คลินิก หรือทาง

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com