Dmor Clinic

เสริมจมูกธรรมชาติ

เสริมจมูกธรรมชาติ ช่วยปรับให้จมูกดูมีมิติ สวยในทุกองศาอย่างเป็นธรรมชาติ

ความฝันของใครหลายคนก็คงอยากที่จะมีใบหน้าที่ดูสมส่วน สวยในทุกองศาของใบหน้า แต่หนึ่งในปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ นั่นก็คือจมูกของเรา ทั้งปัญหาไม่มีดั้ง จมูกใหญ่ จมูกสั้น ทำให้ใบหน้าดูไม่ได้สัดส่วนที่เหมาะสม เพราะจมูกเป็นส่วนที่อยู่ตรงกึ่งกลางของใบหน้า เห็นได้ชัดเจน หลายคนจึงมีความคิดที่อยากจะทำการเสริมจมูกธรรมชาติ เพื่อให้จมูกกลับมาดูมีมิติ เติมเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังต้องได้จมูกที่ทำมาแล้วดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย วิธีการเสริมจมูกธรรมชาตินั้นมีมากมาย วันนี้เราจึงได้นำความรู้ดีๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเสริมจมูกธรรมชาติ ช่วยปรับให้จมูกดูมีมิติ สวยในทุกองศาอย่างเป็นธรรมชาติ  ที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ ใครที่ต้องการเสริมจมูกก็ลองไปดูและศึกษาพร้อมกันได้เลย 

สริมจมูกธรรมชาติคืออะไร เป็นอย่างไร?

เสริมจมูกธรรมชาติคืออะไร เป็นอย่างไร?

การเสริมจมูกธรรมชาติคือการใช้เทคนิคในการศัลยกรรมจมูกในรูปแบบต่างๆ ทั้งรูปแบบที่มีการผ่าตัดและไม่ผ่าตัด เพื่อแก้ไขให้รูปทรงจมูกดูสวยได้สัดส่วนรับกับใบหน้าของเรา เสริมจมูกให้ดูโด่งมากยิ่งขึ้น เรียวสวยและได้สัดส่วนที่พอดีกับใบหน้า ทั้งนี้การเสริมจมูกให้ดูเป็นธรรมชาตินั้นจะต้องมีการออกแบบรูปทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าของเรา เพื่อให้จมูกหลังจากการศัลยกรรมดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ศัลยกรรมมา 

สัดส่วนของจมูกที่พอดีกับใบหน้าควรเป็นอย่างไร?

ใบหน้าของเรานั้นสามารถแบ่งสัดส่วนออกเป็น 3 ส่วน นั่นก็คือ ส่วนบนเริ่มตั้งแต่ส่วนของตีนผมไปจนถึงบริเวณหัวคิ้วส่วนกลางคือช่วงหัวคิ้วไปจนถึงช่วงบริเวณปลายจมูกและส่วนล่างคือตั้งแต่ปลายจมูกไปจนถึงคาง โดยสัดส่วนของจมูกพอดีกับใบหน้าควรจะเป็น 1 ใน 3 ของใบหน้า โดยต้องไม่ยาว สั้นหรือโด่งมากจนเกินไป ทรงจมูกที่ดูสวยเป็นธรรมชาตินั้นควรมีความพอดี รับกันกับระหว่างสัดส่วนของหน้าผาก จมูก คางและปาก 

เสริมจมูกธรรมชาติมีกี่แบบ?

  • การทำจมูกแบบปิด (Closed Technique) 

เป็นการผ่าตัดทำจมูกโดยที่แผลผ่าตัดจะอยู่ภายในจมูก จากนั้นทำการใส่วัสดุหรือซิลิโคนเสริมเข้าไปเพื่อทำให้ดั้งโด่งขึ้น วิธีนี้จะเป็นการเสริมจมูกที่มีความเจ็บน้อยที่สุด มีความซับซ้อนน้อย เป็นวิธีที่ไม่ทำให้เห็นแผลผ่าตัดหลังจากการทำ แต่ข้อเสียในระยะยาวอาจจะเกิดความเสี่ยงที่ซิลิโคนทะลุหรือบริเวณปลายจมูกมีการอักเสบได้ 

  • การทำจมูกแบบเปิด (Open Technique)

เป็นเทคนิคการทำจมูกที่ใช้แก้โครงสร้างจมูกโดยตรง เป็นการผ่าตัดทำจมูกโดยที่แผลผ่าตัดจะอยู่ภายนอกจมูก โดยจะเปิดแผลบริเวณฐานจมูกของคนไข้ เป็นรูปแบบการผ่าตัดที่ศัลยแพทย์สามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทำให้เห็นและแก้ไขปัญหาจมูกที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างได้ มองเห็นแนวสันจมูกได้อย่างชัดเจน ปรับแต่งรูปทรงจมูกได้สะดวก ทำให้เป็นวิธีเสริมจมูกธรรมชาติที่ได้รับความนิยมสูง ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ลดความเสี่ยงที่ซิลิโคนทะลุหรือบริเวณปลายจมูกมีการอักเสบในระยะยาวได้ แต่มีข้อเสียคือ มีราคาสูงเนื่องจากจะต้องมีการใช้ยาสลบ เป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน และใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดและการพักฟื้นนาน

ใครที่เหมาะสมกับการเสริมจมูกธรรมชาติ

ใครที่เหมาะสมกับการเสริมจมูกธรรมชาติ 

  • คนไข้ที่มีปีกจมูกบานและมีความกว้างมาก ปีกจมูกใหญ่ โดยการเสริมจมูกนั้นจะต้องการทำจมูกควบคู่ไปกับการตัดปีกจมูก เพื่อให้จมูกแคบลง รับกับใบหน้าและดูเป้นธรรมชาติมากที่สุด 
  • คนที่มีสันจมูกที่แบน ไม่มีความโด่ง ต้องการปรับรูปทรงจมูกให้โด่ง ดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้า
  • คนที่ต้องการแก้ไขปัญหาทางเดินหายใจติดขัดและความบกพร่องทางจมูกที่มีมาตั้งแต่กำเนิดให้กลับมาเป็นปกติ หายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้น 
  • จะต้องเป็นคนไข้ที่มีอายุ 18-20 ปีขึ้นไป เพราะในช่วงอายุนี้จมูกจะเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว

เสริมจมูกธรรมชาติที่ไหนดี?

หากใครที่กำลังมองหาคลินิกหรือสถาบันศัลยกรรมเสริมจมูกธรรมชาติอยู่นั้นแล้วยังมีคำถามในใจว่าเสริมจมูกที่ไหนดี ทำแล้วได้ทรงจมูกที่สวย ช่วยให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้น เรามีมาแนะนำ นั่นก็คือที่ ดีมอร์ คลินิก เพราะที่ดีมอรื คลินิกเป็นคลินิกศัลยกรรมเสริมจมูกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองที่สามารถตรวจสอบได้ มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความรู้ ประสบการณ์และความชำนาญมากมาย มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคน รวมไปถึงมีอุปกรณ์ครบครัน มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อก่อนการใช้งาน คลินกมีความสะอาดและมีบริการที่น่าประทับใจและที่สำคัญที่ดีมอร์ คลินิกเป็นคลินิกที่เน้นในเรื่องของการออกแบบรูปทรงจมูกให้มีความเหมาะสมและเข้ากับใบหน้าของแต่ละคนมากที่สุด ดังนั้นรับรองได้เลยว่าการเสริมจมูกธรรมชาติจะออกมาสวย ถูกใจ และเป็นธรรมชาติเข้ากับใบหน้ามากที่สุดอย่างแน่นอน

จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของเสริมจมูกธรรมชาติ ช่วยปรับให้จมูกดูมีมิติ สวยในทุกองศาอย่างเป็นธรรมชาติ ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้รู้ในวันนี้ การเสริมจมูกที่ดูเป็นธรรมชาตินั้น จะช่วยปรับให้ใบหน้าเราดูสวยในทุกองศา แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเลือกทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าเรามากที่สุดอีกด้วย หากใครที่ลังเลกับการเลือกคลินิกเสริมจมูกอยู่ ลองไปเข้ารับคำปรึกษาได้ที่ ดีมอร์ คลินิก เพื่อให้ศัลยแพทย์ได้ออกแบบรูปทรงจมูกให้มีความเหมาะสมและเข้ากับใบหน้าของเรา รับรองได้ว่าจะประทับใจในบริการและตอบโจทย์อย่างแน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Dmor Clinic หรือที่ดีมอร์ คลินิก

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com