Dmor Clinic

ทำจมูกผู้ชาย

รวมเรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจทำจมูกผู้ชายอย่างไร ให้ได้ทรงจมูกที่ดูสวยเป๊ะ

ในปัจจุบันถือได้ว่าการศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องปกติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็สามารถทำศัลยกรรมได้ทั้งนั้น ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยผู้ชายนั้นก็มีการเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลตนเองเช่นเดียวกับผู้หญิงด้วย ซึ่งการศัลยกรรมที่นิยมในผู้ชายนั่นก็คือการทำจมูกผู้ชายนั่นเอง โดยการทำจมูกผู้ชายนั้นสามารนถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องศึกษาหาข้อมูลอะไรบ้างเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการศัลยกรรม หรือมีความกังวลว่าทำจมูกออกมาแล้วใบหน้าจะเปลี่ยนไปมากหรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมความรู้ในเรื่องของรวมเรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจทำจมูกผู้ชายอย่างไร ให้ได้ทรงจมูกที่ดูสวยเป๊ะ มาฝากเหล่าคุณผู้ชายที่กำลังศึกษาในเรื่องของการทำจมูกอยู่ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องอะไรที่น่ารู้น่าสนใจกันบ้าง เราไปลองดูพร้อมกันได้เลย

ผู้ชายก็ทำจมูกได้

การทำจมูกผู้ชายคือการใช้เทคนิคในการศัลยกรรมเทคนิคต่างๆเพื่อเสริมให้จมูกดูโด่งและได้รูปทรงที่เหมาะสมรับกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น โดยการทำจมูกผู้ชายแบบไม่ใช้การผ่าตัดจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์แทน ส่วนการผ่าตัดทำจมูกผู้ชายนั้นจะเป็นการผ่าเพื่อเปิดแผลและทำการใส่วัสดุหรือซิลิโคนเสริมจมูกเข้าไปและเย็บปิดแผล สามารถช่วยปรับแต่งรูปทรงจมูกให้ได้ตามต้องการ ได้สัดส่วนที่ถูกต้องสมบูรณ์ ซึ่งสัดส่วนของจมูกจะเป็น 1 ใน 3 ของใบหน้า โดยต้องไม่ยาว สั้นหรือโด่งจนเกินไป ช่วยปรับให้ใบหน้าดูมีมิติในทุกองศา เสริมเสน่ห์และเติมความมั่นใจให้กับใบหน้าของเราได้มากยิ่งขึ้น 

มุมองศาจมูกผู้ชาย

มุมองศาจมูกผู้ชาย 

  • มุมองศาระหว่างหน้าผากกับสันจมูก (Nasofrontal angle) ควรจะอยู่ระหว่าง 120-130 องศา โดยสันจมูกของผู้ชายระหว่างหัวตาจะเว้าลงไปน้อยกว่าผู้หญิง
  • มุมองศาระหว่างจมูกกับปากบน (Nasolabial angle) ควรจะอยู่ระหว่าง 90-95 องศา จมูกของผู้ชายนั้นจะไม่เชิดเท่ากับจมูกของผู้หญิง

ปัญหาที่ทำให้ต้องทำจมูกผู้ชาย

ปัญหาที่ทำให้ต้องทำจมูกผู้ชาย

  • สันจมูกไม่โด่ง ปัญหานี้นั้นสามารถสร้างความไม่มั่นใจให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากที่สุด หากมีสันจมูกไม่โด่ง ใบหน้าจะดูแบนราบ และไม่มีมิติ
  • จมูกฮัมพ์ (Hump) มีลักษณะคือกระดูกบริเวณสันจมูกนั้นโด่งขึ้น ยกตัวสูงขึ้นคล้ายคลึงกับหลังเต่า สันจมูกดูไม่เรียบเนียน อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าดูแข็งกร้าว ดูดุ
  • ปีกจมูกดูกว้าง ปลายจมูกแบนราบ โดยอาจจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนขณะที่ยิ้มหรือมีการหัวเราะ 
  • จมูกชมพู่ ซึ่งเป็นลักษณะของจมูกที่ดูโต จมูกสั้น เนื้อจมูกหนาหรือเยอะ ปลายจมูกใหญ่ ซึ่งลักษณะคล้ายผลชมพู่ ทำให้ใบหน้าดูมีสัดส่วนที่ไม่เหมาะสม ไม่รับกับใบหน้า
  • จมูกงุ้ม ซึ่งจมูกแบบนี้นั้นจะมีลักษณะคล้ายกับคันธนู จมูกยาวและงุ้มลง ทำให้ใบหน้าดูเหมือนโกรธและเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ดูดุและไม่เป็นมิตร 
  • มีฐานจมูกกว้าง เมื่อมองใบหน้าตรงจะทำให้เห็นได้ว่าสันจมูกนั้นดูกว้างเท่ากับหรือกว้างมากกว่าปีกจมูก ทำให้กลายเป็นคนที่ดูไม่มีดั้ง 

เทคนิคในการทำจมูกผู้ชาย

เทคนิคในการทำจมูกผู้ชาย 

1.การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดแผลบริเวณภายใน เพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไป เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีโครงสร้างจมูกที่ไม่มีปัญหา ปรับทรงจมูกให้ดูสวยขึ้น รับกับใบหน้า

2.การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดแบบเปิด ทำให้เห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีโครงสร้างจมูกที่มีปัญหามาก ต้องการแก้ไขปัญหาจมูกต่างๆ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆให้จมูกดูสวย มีความเหมาะสม ได้สัดส่วนที่พอดี ซึ่งหากอยากรู้ข้อมูลการเสริมจมูกแบบเปิดเพิ่มเติมทางเราก็ขอแนะนำบทความนี้ แก้จมูกแบบโอเพ่น เทคนิคการแก้และปรับโครงสร้างจมูกให้สวยได้ทุกองศา

ทำจมูกผู้ชายที่ไหนดี?

ทำจมูกผู้ชายที่ไหนดี?

หากคุณผู้ชายคนไหนที่กำลังมองหาว่าทำจมูกที่ไหนดี เรามีคลินิกมาแนะนำนั่นก็คือที่ดีมอร์ คลินิก เพราะเป็นคลินิกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานการเปิดสถานพยาบาล มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความรู้ ความชำนาญและประสบการณ์ที่มากมาย มีเทคนิคในการทำจมูกผู้ชายที่เหมาะสมในแต่ละคน เน้นในเรื่องของการออกแบบรูปทรงของจมูกให้เข้ากับใบหน้าของคุณผู้ชายแต่ละคนมากที่สุด ได้สัดส่วนที่เหมะสม สวยงาม หลังการศัลยกรรมได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ มีการใช้วัสดุในการทำจมูกที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด มีอุปกรณ์ในการศัลยกรรมที่ครบครัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรับรอง อีกทั้งยังมีพนักงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลิดการศัลยกรรมอีกด้วย 

จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของรวมเรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจทำจมูกผู้ชายอย่างไร ให้ได้ทรงจมูกที่ดูสวยเป๊ะ ที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้ คุณผู้ชายคนไหนที่กำลังตัดสินใจในการทำจมูกอยู่นั้นก็อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวให้พร้อม เลือกคลินิกทำจมูกที่เหมาะสม คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป อีกทั้งยังต้องมีคุณภาพที่ดี ได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ได้ทรงจมูกใหม่ที่ดูสวย รับกับใบหน้า ได้สัดส่วนที่มีความเหมาะสม ซึ่งถ้าหากใครที่ยังไม่มีคลินิกกทำจมูกผู้ชายในใจ เราขอแนะนำที่ ดีมอร์ คลินิกเลย เพราะเป็นคลินิกที่สามารถตอบโจทย์และดูแลในเรื่องของการศัลยกรรมได้เป็นอย่างดี มีการให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา มีการวางแผนการศัลยกรรมก่อนการทำ หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือรับคำปรึกษาได้ทาง ดีมอร์ คลินิก หรือทาง Dmor Clinic

 

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com