Dmor Clinic

แก้ปากหนา

อยากมีปากบางเล็ก ดูเป็นธรรมชาติ แก้ปากหนาได้ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก

ปัญหาปากหนานั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้ใครบางคนหมดความมั่นใจในใบหน้าของเราได้ เนื่องจากปากเป็นอวัยวะในส่วนที่สามารถแสดงมิติของใบหน้าได้อย่างชัดเจน หากเราประสบปัญหาปากหนา ก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นคนพูดไม่ชัด ริมฝีปากปิดไม่สนิท อีกทั้งยังสามารถส่งผลต่อบุคลิกภาพได้ หลายคนอาจจะพยายามหาทางแก้ปากหนาปรับรูปทรงให้เหมาะสมกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันจึงมีการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากเกิดขึ้นมาและเป็นที่นิยม แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าการแก้ปากหนาทำอย่างไรได้บ้าง วันนี้เราได้นำความรู้ในหัวข้อเรื่องอยากมีปากที่ดูบางเล็ก เหมาะกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ แก้ปากหนาได้ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก มาให้ความรู้กับคนที่กำลังตัดสินใจศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากเพื่อแก้ปากหนากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปเรียนรู้พร้อมกันเลย

การศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากแก้ปากหนาคืออะไร?

การแก้ปากหนานั้นสามารถทำได้ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก ซึ่งการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากก็คือการตัดแต่งริมฝีปากให้มีความบางลง ซึ่งมีด้วยกัน 2 วิธีนั่นก็คือ การฉีดฟิลเลอร์และการผ่าตัด โดยทั้ง 2 วิธีนั้นสามารถช่วยแก้ปากหนา แก้ปัญหาปากใหญ่ ปัญหาปากไม่เท่ากันไม่สมส่วน ให้กลับมามีรูปทรงที่มีความสวยงาม น่ามอง ดูมีเสน่ห์ เพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปาก และช่วยให้ริมฝีปากมีความเหมาะสมกับใบหน้า โดยรูปทรงของริมฝีปากที่ได้จะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของแต่ละบุคคลและความสามารถ ความชำนาญของศัลยแพทย์ รวมไปถึงเทคนิคที่เลือกใช้ เพื่อความสวยงามและความปลอดภัยของตัวเราเองอีกด้วย 

สาเหตุของปากหนาเกิดจากอะไร?

สาเหตุของปากหนาเกิดจากอะไร?

ปากหนานั้นสามารถเกิดได้จากทั้งพันธุกรรมและเกิดขึ้นได้ในภายหลัง ซึ่งมีสาเหตุดังต่อไปนี้

  • เกิดขึ้นโดยกำเนิดหรือเกิดขึ้นจากพันธุกรรม เป็นภาวะที่มีเนื้อของริมฝีปากบนหรือล่างมีมากจนเกินไป ทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูบึ้งตึง ดูหน้าแก่เกินกว่าวัย และกลายเป็นคนหน้าดุ อีกทั้งยังสร้าคงวามไม่มั่นใจให้กับเรา

  • สาเหตุมาจากเคยทำศัลยกรรมตกแต่งปากมากก่อน และเกิดพังผืดที่ไม่เท่ากันสองข้างขึ้นได้ ซึ่งถ้าเกิดขึ้นบริเวณริมฝีปากด้านบนจะเห็นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังทำให้ดูปากเบี้ยวได้อย่างชัดเจน

  • เกิดจากอุบัติเหตุ เกิดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อบริเวณริมฝีปาก ทำให้ปากหนาขึ้นที่ไม่เท่ากันในทั้งสองฝั่ง บริเวณที่เป็นแผลจะทำให้เกิดพังผืดที่หนา นูนขึ้นมามากกว่า ทั้ง 2 ฝั่งบน-ล่างของริมฝีปากไม่เท่ากัน ซึ่งในบางคนอาจจะทำให้ปากดูห้อย ไม่สวยงามควบคู่มาได้

ลักษณะรูปแบบปากที่ดูสวยงานเป็นอย่างไร?

ลักษณะรูปแบบปากที่ดูสวยงานเป็นอย่างไร?

ลักษณะริมฝีปากที่มีลักษณะที่ดีตามโหงวเฮ้งนั้นคือจะต้องมีริมฝีปากที่มีขอบ มีหยักของปาก มุมปากนั้นมีการยกโค้งขึ้นมาเพียงเล็กน้อย มีขนาดของปากที่เหมาะสมและได้สัดส่วนที่พอดีกับใบหน้า เมื่อลากเส้นยาวลงมาจากบริเวณกึ่งกลางลูกตาดำ จะต้องมาบรรจบที่มุมปากพอดี ถึงจะทำให้ดูรับกับใบหน้าได้อย่างพอดี ทำให้บางคนที่มีปัญหาบริเวณริมฝีปากจึงสนใจที่จะทำการศัลยกรรมแก้ปากหนากันมากขึ้น

เทคนิคในการศัลยกรรมแก้ปากหนา 

  1. การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการศัลยกรรมแก้ปากหนา โดยการฉีดสารเติมเต็มหรือที่รู้จักกันในชื่อว่าว่า “สารฟิลเลอร์” ที่มีส่วนผสมของสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณเนื้อของริมฝีปาก ช่วยปรับรูปทรงปากได้หลายทรงตามต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของศัลยแพทย์แต่ละคนด้วย หรือจะฉีดเน้นขอบเพื่อจัดทรง ฉีดยกมุมปาก เพื่อช่วยให้ริมฝีปากมีความสมดุลมากขึ้นได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยแก้ปัญหาทั้งเกิดจากอุบัติเหตุหรือเคยศัลยกรรมมาก่อนหดูดีขึ้นได้ ข้อดีคือ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทันที ช่วยให้ปากดูมีสุขภาพดีขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น แต่การฉีดฟิลเลอร์มีข้อเสียนั่นก็คือ ต้องทำการเติมเป็นประจำ เนื่องจากผลลัพธ์ไม่คงอยู่ตลอดไป

  2. การผ่าตัด เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับทรงปากให้เหมาะสมรับกับใบหน้า ซึ่งการผ่าตัดส่วนใหญ่นั้นจะใช้ในการแก้ปัญหาคนที่มีปากหนา ปากใหญ่ ปากไม่ได้รูปทรง ปากห้อยและปากไม่เท่ากัน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปากใหญ่จากกรรมพันธุ์อีกด้วย มีข้อดีคือ ให้ผลลัพธ์ที่ถาวร ช่วยให้ปากบางลงได้และสามรถทำให้ปากเป็นทรงได้มากขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือ ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นค่อนข้างนาน อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้ หากดูแลตนเองไม่ดีหรือเลือกศัลยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ 

จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของอยากมีปากที่ดูบางเล็ก เหมาะกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ แก้ปากหนาได้ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก ที่เรานำมาให้ทุกคนได้ศึกษากันในวันนี้ ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การศัลยกรรมตัดปากกระจับคืออะไร ตกแต่งริมฝีปากให้กลับมาดูอวบอิ่ม ก็สามารถคลิกลิงก์เข้าไปอ่านกันได้เลยนะคะ หากใครที่มีปัญหาปากใหญ่ ปากหนาและอยากแก้ปากหนาให้กลับมาดูบาง ดูสวยมากขึ้น ก็ควรที่จะเลือกเทคนิคและเลือกคลินิกที่มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ มีความรู้ เพื่อที่เราจะแก้ปากหนาให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด วันนี้เราได้นำคลินิกศัลยกรรมริมฝีปากมาแนะนำนั่นก็คือ ดีมอร์ คลินิก เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ มีความรู้และประสบการณ์ มีเทคนิคที่ดีและเหมาะสม อุปกรณ์และวัสดุที่ใช้มีคุณภาพที่ดี ผ่านการฆ่าเชื้อและมีความสะอาด รวมไปถึงเป็นคลินิกที่มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี หากใครสนใจ ดีมอร์ คลินิกสามารถดูเพิ่มเติมได้ทาง  Dmor Clinic ที่นี่เลย

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com