Dmor Clinic

ยกมุมปาก

รวมความรู้ในเรื่องการศัลยกรรมยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำ ให้ปากดูยิ้มสดใส

อาการหน้าบึ้ง หน้าดุนั้นอาจจะทำให้เรากลายเป็นคนที่ใบหน้าดูไม่เป็นมิตร เข้าถึงได้ยาก อีกทั้งยังทำให้เราสูญเสียบุคลิกภาพที่ดีไปด้วย แต่บางคนนั้นอาจจะไม่ได้เป็นคนที่หน้าบึ้งมาแต่กำเนิด อีกทั้งยังไม่ได้ตั้งใจที่จะหน้าบึ้ง แต่เกิดขึ้นมาจากโครงสร้างลักษณะของใบหน้าของเรา ซึ่งปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูบึ้งตึงก็คือปัญหามุมปากตก โดยสามารถแก้ไขได้ด้วยแก้ศัลยกรรมยกมุมปากขึ้น เพื่อแก้ไขให้ลักษณะริมฝีปากดูสวยและมีรอยยิ้มเกิดขึ้น ซึ่งเป็นการศัลยกรรมที่น่าจับตามองในปัจจุบัน หากใครที่ยังไม่รู้ว่าการศัลยกรรมยกมุมปากคืออะไร วันนี้เราได้นำการรวบรวมความรู้ในเรื่องการศัลยกรรมยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำ ให้ปากดูยิ้ม แก้หน้าดุ ปรับใบหน้าให้สดใส มาฝากคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ จะมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง เราไปดูพร้อมกันได้เลย

ศัลยกรรมยกมุมปากคืออะไร?

การศัลยกรรมยกมุมปากเป็นการศัลยกรรมที่แก้ไขปัญหามุมริมฝีปากตก มุมปากคว่ำหรือปากเป็นเส้นตรง ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งปัญหามุมปากตกทำให้ใบหน้าดูบึ้งตึง หน้าดูไม่เป็นมิตร ดูเศร้า ไม่สดใส ดูโกรธอยู่ตลอดเวลาและทำให้หน้าดูเคร่งเครียด ถึงแม้จะยิ้มก็ยังทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสได้ นอกจากนี้ลักษณะมุมปากที่ตกหรือโค้งลงมากๆ ยังเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย การศัลยกรรมยกมุมปากจึงเป็นการแก้ไขให้มุมปากยกขึ้นมากกว่าเดิม เกิดเป็นรอยยิ้มให้กับริมฝีปากได้มากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีรูปทรงที่สวยงามตามความต้องการและความเหมาะสมกับใบหน้า ด้วยการเลือกเทคนิคต่างๆในการศัลยกรรม

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการศัลยกรรมยกมุมปาก

การศัลยกรรมยกมุมปากเหมาะสำหรับคนที่มีอาการมุมปากตกหรือมุมปากคว่ำ ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส ดูบึ้งตึงตลอดเวลา โดยสามารถทำได้ในทุกเพศทุกวัย ทุกช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ นอกจานกี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากที่ลีบแบน ไม่มีมิติ ต้องการปรับโครงสร้างของริมฝีปากให้กลับมาดูสวยงาม มีรอยยิ้มมากยิ่งขึ้น คนที่มีเนื้อบริเวณริมฝีปากเยอะทำให้ปากดูห้อย ย้อยลงมาเนื้อปากอูมเจ่อ ทำให้โครงสร้างปากดูตก รวมไปถึงคนที่ต้องการแก้ไขให้ปากของเราดูมีรอยยิ้มหรืออมยิ้มตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องฝืนยิ้ม ช่วยให้มีรอยยิ้มติดบนใบหน้าได้อยู่ตลอดเวลา เพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น

เทคนิคในการศัลยกรรมยกมุมปาก

  1. เทคนิคการฉีดโบท็อก การฉีดสารโบทูลินัม ท็อกซิน หรือ “การฉีดโบท็อกซ์” เข้าไปบริเวณชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อปรับโครงสร้างบริเวรปากให้ดูสวยงาม ดึงยกมุมปากขึ้น โดยการที่สรโบท็อกจะเข้าไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้กล้ามเนื้อมุมปากมีการหดตัวและปรับองศายกมุมขึ้น เกิดเป็นรอยยิ้มเล็กๆขึ้นมา มีข้อดีคือไม่ต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้า มีขั้นตอนในการทำง่ายๆ ใช้เพียงแค่ยาชาและการประคบเย็น สามารถช่วยประหยัดระยะเวลาได้มาก มีข้อเสียคือหากมีการฉีดโบท็อกโดยศัลยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ อาจจะทำให้ปากไม่สมส่วน ดูเบี้ยวได้ อีกทั้งผลลัพธ์ยังอยู่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น จึงต้องมีการฉีดเติมเป็นประจำ
  2. เทคนิคการร้อยไหม เป็นการยกกระชับชั้นกล้ามเนื้อผิวที่อาจหย่อนคล้อยหรือดูห้อย โดยการใช้ไหมร้อยเข้าไปในบริเวณชั้นผิวมุมปาก เพื่อทำการยกบริเวณมุมปากขึ้น มีข้อดีคือเป็นการศัลกรรมที่ทำได้ง่าน มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน แต่มีข้อเสียคือขึ้นอยู่กับความชำนาญของศัลแพทย์ อาจจะเกิดรอยช้ำหลังทำการร้อยไหมได้ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผิวอย่างรุนแรง
  3. เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปในชั้นใต้ผิว เพื่อเติมเต็มให้เนื้อผิวที่ขาดมิติ ดูอิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยยกมุมปากให้เกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้ มีข้อดีคือ แพทย์สามารถปั้นแต่งรูปริมฝีปากได้ อีกทั้งยังทำได้ง่าย มีกระบวนการไม่ซับซ้อน มีข้อเสียคือต้องมีการเติมฟิลเลอร์อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังต้องระวังฟิลเลอร์ปลอมด้วย
  4. เทคนิคการผ่าตัดยกมุมปาก เพื่อทำการยกองศาของมุมปากขึ้น เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม มีข้อดีคือให้ผลลัพธ์ที่ถาวร ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำ แต่ก็มีข้อเสียคือ ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน ใช้เวลาผ่าตัดนาน อีกทั้งยังต้องใช้ความชำนาญของศัลยแพทย์ และต้องระมัดระวังการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดขึ้นหลังจากการผ่าตัดมากเป็นพิเศษ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความรู้ในเรื่องของรวมความรู้ในเรื่องการศัลยกรรมยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำ ให้ปากดูยิ้ม แก้หน้าดุ ปรับใบหน้าให้สดใส ที่เรานำมาฝากกัน หากใครที่กำลังประสบปัญหาหน้าบึ้งตึง ดูไม่เป็นมิตรเนื่องจากมุมปากตก สามารถเลือกเทคนิคในการแก้ไขปัญหานี้ให้เหมาะสมกับตัวเราเอง เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้การศัลยกรรมยกมุมปากจะต้องทำโดยแพทย์ที่มีความรู้ ความชำนาญเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนตามมาในภายหลัง ซึ่งคงจะน่าเสียดายแย้ถ้ารอยยิ้มที่สวยงามไม่มีคางที่เหมาะสมมารับให้เข้ากับใบหน้า จึงขอแนะนำบทความ ทำคางที่ไหนดี รวมเรื่องควรรู้ในการเลือกคลินิกเสริมคางให้ปังสุด ๆ ส่วนใครที่กำลังมองหาคลินิกอยู่นั้น เรามีคลินิกศัลยกรรมมาแนะนำ นั่นก็คือที่ ดีมอร์ คลินิก เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองรองรับ ทีมแพทย์มีความรู้ ประสบการณ์มากมาย พร้อมอุปกรณ์ที่ครบครัน ทันสมัย และมีความสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดี หากใครสนใจสามารถปรึกษาได้ทางดีมอร์ คลินิก หรือทาง Dmor Clinic

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com