Dmor Clinic

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา

รวมข้อมูลน่ารู้เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวอย่างไรก่อนเสริมจมูก

ในปัจจุบันการศัลยกรรมจมูกเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีหลายคลินิกศัลยกรรมเกิดขึ้น ซึ่งแต่ละคลินิกนั้นก็จะมีเทคนิคในการเสริมจมูกที่แตกต่างกันออกไป การเลือกเทคนิคเสริมจมูกจึงต้องเลือกที่มีควาเหมาะสมกับเราและดีที่สุด หนึ่งในเทคนิคการเสริมจมูกที่นิยมกันนั่นก็คือ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น เพราะเป็นการเสริมจมูกที่สามารถแก้ไขได้ถึงโครงสร้างของจมูก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ เพราะในแต่ละที่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาจะแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงได้นำความรู้ดีๆในเรื่องของรวมข้อมูลน่ารู้เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวอย่างไรก่อนเสริมจมูก  มาฝากคนที่กำลังตัดสินใจเสริมจมูกแบบโอเพ่น และอยากรู้ว่า เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ ถ้าอยากรู้จะเป็นอย่างไรไปดูพร้อมกันได้เลย 

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นคืออะไร?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นคืออะไร?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นคือเทคนิคในการเสริมจมูกที่ทำการผ่าตัดเพื่อเปิดแผลภายนอก โดยทำการเปิดแผลจากด้านหน้าตรงบริเวณฐานรูจมูกทั้งสองข้างจนเห็นแกนจมูก จากนั้นจะทำการใส่ซิลิโคนเสริมจมูกหรือวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ และทำการเย็บปิดแผลให้สนิท ซิลิโคนหรือวัสดุที่ใช้เสริมจมูก อาทิเช่น ซิลิโคนที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ และวัสดุที่เป็นกระดูกอ่อนของตัวคนไข้เอง ทั้งกระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนซี่โครง และวัสดุจากเนื้อเยื่อเทียมที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจน ซึ่งวิธีการเสริมจมูกแบบเพ่นจะทำให้เห็นโครงสร้างจมูกภายในทั้งหมด สามารถแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างแม่นยำและตรงจุด ทั้งการตอกฐานจมูก ตัดปีกจมูกให้มีความสวยงาม ปรับแต่งปลายจมูกให้เล็กลง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของจมูก ต้องการได้ผลลัพธ์ที่ถาวรและดูเป็นธรรมชาติ คนที่เคยผ่าตัดทำการเสริมจมูกมาแล้วเกิดผิดพลาด หรือแก้ทรงจมูกซ้ำหลายครั้งจนทำให้โครงสร้างเดิมเสียหาย เป็นต้น ซึ่งการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาจะแตกต่างกันออกไปอีกด้วย 

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาจะแตกต่างกันออกไป โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาจะเริ่มต้นที่ราคาหลักหมื่นไปจนถึงราคาหมื่นปลายๆ (50,000-80,000 บาท) ที่การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาสูงนั้นเนื่องจากจะต้องมีการวางยาสลบหรือมีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดเวลา ทำให้ราคาในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นมีราคาที่สูงกว่าการเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) นอกจากนี้การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาอาจจะพุ่งไปถึงหลักแสนหรือหลักล้าน (100,000-1,500,000 บาท) เนื่องจากจะต้องมีการแก้ไขโครงสร้างของจมูกใหม่ทั้งหมด จมูกมีปัญหามากๆ หรือผ่าตัดศัลยกรรมด้วยการใช้เนื้อเยื่อตัวเอง รวมไปถึงต้องใช้ศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญสูง ซึ่งถ้าหากเป็นอาจารย์หมอก็จะยิ่งทำให้การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาสูงมากขึ้นไป 

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น เจ็บไหม?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ในขั้นตอนของการผ่าตัด ศัลยแพทย์จะทำการใช้วิธีการดมยาสลบ เพื่อลดอาการเจ็บปวดระหว่างการผ่าตัด ซึ่งขณะที่ทำการผ่าตัดจะไม่รู้สึกถึงอาการเจ็บมากนัก แต่เมื่อทำการผ่าตัดเสร็จแล้ว จะมีอาการบวมและอาการเจ็บปวดบริเวณจมูกเกิดขึ้นได้ในช่วง 2 วันแรก และหลักจากนั้นอาการจะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้สามารถใช้การประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการบวมและอาการปวดให้บรรเทาลงได้ วิธีการเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำให้ซิลิโคนทะลุและจมูกเบี้ยวเอียงในอนาคตได้อีกด้วย 

การเตรียมตัวก่อนและหลังการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

การเตรียมตัวก่อนและหลังการเสริมจมูกแบบโอเพ่น 

 

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกแบบโอเพ่น 

  • แจ้งให้แพทย์ทราบถึงข้อมูลที่สำคัญ ทั้งประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว ยาที่รับประทานเป็นประจำ อาหารที่แพ้ อีกทั้งจะต้องมีการตรวจสุขภาพร่างกายอย่างละเอียด 
  • หากเป็นการผ่าตัดที่ใช้การดมยาสลบ ควรงดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัด
  • งดสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1-2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
  • หลีกเลี่ยงการทานวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา , เมล็ดองุ่น , น้ำมันมะพร้าว , น้ำมันรำข้าว 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

การดูแลตนเองหลังทำการเสริมจมูกแบบโอเพ่น 

  • ใน 2 วันแรกควรทำการประคบเย็นเพื่อลดอาการปวดและบวม  โดยใช้แผ่นเจลหรือผ้าชุบน้ำเย็นประคบ และหลังจาก 2 วัน สามารถเริ่มประคบอุ่นได้
  • ห้ามให้แผลผ่าตัดโดนน้ำ 7 วัน
  • งดแอลกอฮอล์และของหมักดองทุกชนิด
  • ห้ามกดหรือบิดจมูก หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณจมูกแรง ๆ
  • ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่กระทบกระเทือนต่อจมูก
  • หลีกเลี่ยงการสวมแว่นตาในช่วง 4 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด 

จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของรวมข้อมูลน่ารู้เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวอย่างไรก่อนเสริมจมูก ที่เราได้นำข้อมูลมาให้ทุกนในวันนี้ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคานั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างของจมูก และปัญหาที่ต้องทำการแก้ไข ก่อนที่เราจะทำการเสริมจมูก เราจะต้องมีการวางแผนการผ่าตัด เลือกเทคนิคและทรงจมูกที่เหมาะสมโดยศัลยแพทย์เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ส่วนใครที่สงสัยว่า เสริมจมูกไม่ใส่ซิลิโคนคืออะไร สามารถใช้อะไรทดแทนซิลิโคนได้บ้าง ก็สามารถคลิกลิงก์เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลยนะคะ หากใครกำลังมองหาคลินิกที่มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความรู้ ความชำนาญในเรื่องของการเสริมจมูกแบบโอเพ่น มีมาตรฐานของคลินิกที่ดี มีการออกแบบทรงจมูกให้เหมาะสมกับโครงสร้างของใบหน้าของเรา ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังมีความสะอาดและผ่านการฆ่าเชื้อเป็นอย่างดี รวมไปถึงมีบริการที่น่าประทับใจ ต้องที่ดีมอร์ คลินิกเลย หากใครสนใจสามารถดูเพิ่มเติมได้ทาง Dmor Clinic หรือที่ ดีมอร์ คลินิกทุกสาขา

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com