Dmor Clinic

แก้จมูก Open

แก้จมูก open ดีอย่างไร มารู้จักก่อนปรับโครงสร้างจมูกให้ดูสวย ได้ทรงที่ถูกใจ

การเสริมจมูกเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเทคนิคการทำจมูกในปัจจุบันนั้นก็มี หลากหลายเทคนิคให้ได้เลือกตามความเหมาะสม แต่เมื่อทำการศัลยกรรมก็จะต้องระมัดระวังไม่ให้จมูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง เพราะทำให้ต้องกลับมาแก้จมูกได้ ซึ่งหากเรามีเทคนิคในการแก้จมูกที่ดีก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จมูกจะทะลุและต้องมาแก้จมูกอีกครั้งลงไปได้ หนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมและเป็นเทคนิคในการแก้จมูกที่ช่วยลดความเสี่ยงที่จมูกจะทะลุในระยะยาวได้นั่นก็คือเทคนิคการแก้จมูก open หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เทคนิคการแก้จมูก open คืออะไรวันนี้เราได้นำเกร็ดความรู้ในเรื่องแก้จมูก open ดีอย่างไร มารู้จักก่อนปรับโครงสร้างจมูกให้ดูสวย ได้ทรงที่ถูกใจ มาฝากกัน จะมีเรื่องอะไรที่น่ารู้บ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันได้เลย 

เทคนิคการแก้จมูก open คืออะไร?

เทคนิคการแก้จมูก open (Open Structural Reconstructive Rhinoplasty) คือ การแก้จมูกที่ทำได้โดยการผ่าตัดเพื่อเปิดแผลบริเวณภายนอกออก ซึ่งบริเวณที่ผ่าตัดก็คือ บริเวณด้านหน้าตรงบริเวณฐานรูจมูกทั้งสองข้างผ่าเปิดจนเห็นแกนจมูกและโครงสร้างของจมูกได้ จากนั้นทำการนำวัสดุที่ใช้เสริมจมูกใส่กลับเข้าไป ทั้งซิลิโคนที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ วัสดุที่เป็นกระดูกอ่อนของตัวคนไข้เอง ทั้งกระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนซี่โครง และวัสดุจากเนื้อเยื่อเทียมที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจน ใส่เข้าไปในบริเวณที่ผ่าตัดและทำการเย็บปิดแผลให้สนิท เทคนิคในการแก้จมูก open จะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด เพราะสามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างชัดเจน เช่น ปัญหาสันจมูกคด, ปัญหาสันจมูกเป็น hump ขนาดใหญ่, ปัญหาจมูกงุ้ม รวมไปถึงปัญหาปลายจมูกใหญ่ สามารถแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างแม่นยำและตรงจุด ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับการแก้จมูก คนที่เคยผ่าตัดทำการเสริมจมูกมาแล้วเกิดผิดพลาด หรือแก้ทรงจมูกซ้ำหลายครั้งจนทำให้โครงสร้างเดิมเสียหาย ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะถาวรและดูเป็นธรรมชาติมากอีกด้วย

ข้อดีของการแก้จมูก open

ข้อดีของการแก้จมูก open

 • สามารถแก้จมูกได้ในทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกันโครงสร้างของจมูกทั้งหมด 
 • แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างชัดเจน ใหญ่ สามารถแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกให้ได้รูปทรงตามต้องการได้อย่างแม่นยำและตรงจุด
 • ช่วยป้องกันปัญหาจมูกทะลุในอนาคต รวมถึงลดปัญหาจมูกเอียงและเบี้ยวได้ด้วย
 • สามารถเลือกแก้จมูกได้หลากหลายทรงตามความเหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน 
 • สามารถปรับกระดูกคดและกระดูกโป่ง ที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิดหรือจากอุบัติเหตุ รวมถึงแก้ปัญหาจมูกหักได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับจมูกที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ มีอาการหายใจลำบาก คัดจมูกได้
 • ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร และดูเป็นธรรมชาติ

ข้อจำกัดในการแก้จมูก open 

 • เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ยากกว่าการแก้จมูกแบบปกติ 
 • มีขั้นตอนในการทำที่ซับซ้อน ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดนานกว่าการแก้จมูกแบบปกติ
 • ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน
 • ต้องทำการแก้จมูก open ด้วยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ มีความรู้และประสบการณ์สูงเท่านั้น
 • มีค่าใช้จ่ายในการแก้จมูกที่สูง เนื่องจากจะต้องมีการใช้ยาสลบในการผ่าตัดร่วมด้วย 
 • อาจจะมีแผลผ่าตัดบริเวณภายนอกที่สามารถมองเห็นได้บริเวณด้านหน้าของจมูก ( Columellar incision )

ทำไมต้องใช้การแก้จมูก open

ทำไมต้องใช้การแก้จมูก open 

เนื่องจากใครที่เคยทำการศัลยกรรมเสริมจมูกมาก่อนด้วยวิธีการฉีดสารเหลว ไบโอมา สารเหล่านี้นั้นเป็นสารแปลกปลอมที่ไม่สามารถสลายไปได้เอง ดังนั้นจึงเป็นการแก้จมูกที่เคสค่อนข้างยาก ใช้ระยะเวลาในการแก้จมูกที่นานมากกว่าปกติ โดยจะต้องทำโดยต้องขูดเลาะสารเหลวที่ติดอยู่ตามผิวออกให้หมดก่อนทำการปรับโครงสร้างบริเวณจมูก และแก้ไขทรงจมูกให้ใหม่ ซึ่งการแก้จมูกจึงต้องใช้การแก้จมูก open นั่นเอง

แก้จมูก open กี่วันถึงจะเข้าที่?

แก้จมูก open กี่วันถึงจะเข้าที่?

 • ส่วนใหญ่จะทำการตัดไหมหลังจากการผ่าตัด 1- 2 สัปดาห์
 • อาการบวมจะหายไปและบรรเทาลง  1-2 สัปดาห์หลังจากการผ่าตัด
 • จากนั้นประมาณ 14 วัน จมูกจะเริ่มยุบลง
 • เริ่มเห็นทรงจมูกได้อย่างชัดเจนเมื่อผ่านไป 1 เดือน 

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากการแก้จมูก

ควรละเว้นอาหารประเภท อาหารรสจัด อาหารแสลง อาหารหมักดองต่างๆ รวมไปถึงอาหารทะเล เนื่องจากอาหารเหล่านี้อาจจะส่งผลให้จมูกเกิดการอักเสบ เลือดออกตามแผลได้ง่ายและทำให้จมูกเกิดการติดเชื้อได้ 

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากการแก้จมูก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความรู้ในเรื่องของแก้จมูก open ดีอย่างไร มารู้จักก่อนปรับโครงสร้างจมูกให้ดูสวย ได้ทรงที่ถูกใจ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ การแก้จมูก open นั้นจะสามารถช่วยแก้จมูกได้ถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของจมูกได้ทั้งหมด และการแก้จมูกนั้นเป็นการทำที่นากและใช้เวลานาน จึงต้องใช้การแก้จมูกแบบ open เท่านั้น แต่ทั้งนี้ การแก้จมูกแบบ open จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ มีความรู้และประสบการณ์เท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ถาวรและดูเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า เสริมจมูกไม่ใส่ซิลิโคนคืออะไร สามารถใช้อะไรทดแทนซิลิโคนได้บ้าง สามารถคลิกลิงก์เข้าไปอ่านกันได้เลยนะคะ หากใครต้องการแก้จมูกและมองหาคลินิกอยู่ เราขอแนะนำที่ ดีมอร์ คลินิก เพราะเป็นคลินิกที่มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญสูง ประสบการณ์มากมาย เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง มีการใช้วัสดุ อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการฆ่าเชื้อก่อนใช้งาน รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หากใครสนใจสามารถเข้ารับคำปรึกษาได้ทาง ดีมอร์ คลินิก หรือทาง Dmor clinic

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com