Dmor Clinic

ตัดปากกระจับ

เรื่องจริงน่ารู้ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมตัดปากกระจับ แก้รูปทรงปากให้ดูสวย อวบอิ่ม

ปากถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอวัยวะบนใบหน้าของเราที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและยังสามารถแสดงมิติของใบหน้าได้อีกด้วย ทำให้หลายคนจึงให้ความสนใจกับรูปทรงปากที่ดูสวย ได้สัดส่วนที่เหมาะสมรับกับใบหน้ามากที่สุด แต่ลักษณะรูปทรงปากในแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันมาตั้งแต่กำเนิด บางคนอาจจะมีปัญหาปากใหญ่ บางคนอาจจะมีปัญหาริมฝีปากผิดสัดส่วน ทำให้ต้องใช้การศัลยกรรมเข้ามาเป็นตัวช่วยที่สำคัญ หนึ่งในเทคนิคที่น่าสนใจนั่นก็คือ การศัลยกรรมตัดปากกระจับ เพราะเป็นทรงที่ใครๆก็อยากมีรูปปากเช่นนี้ วันนี้เราจึงได้นำเรื่องจริงน่ารู้ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมตัดปากกระจับ แก้รูปทรงปากให้ดูสวย อวบอิ่ม มาฝากให้กับทุกคนที่กำลังตัดสินใจศัลยกรรมตัดปากกระจับอยู่ จะมีอะไรที่น่ารู้ก่อนการศัลยกรรมบ้างนั้น เราไปดูกันได้เลย 

ศัลยกรรมตัดปากกระจับคืออะไร? รูปทรงของปากกระจับเป็นอย่างไร?

การศัลยกรรมตัดปากกระจับ (Bikini Lip Reduction)  คือ การศัลยกรรมเพื่อตัดแต่งรูปทรงของปาก โดยการตัดแต่งลดเนื้อบริเวณริมฝีปากให้ดูบางลง มีหยัก มีความโค้งของริมฝีปากที่มีความเหมาะสม รวมไปถึงการปรับโครงสร้างริมฝีปากบน (Restructuring UL technique) และปรับโครงสร้างริมฝีปากล่าง (Restructuring LL technique) ให้ดูสมดุลกับใบหน้า ได้รูปทรงที่รับกับใบหน้าของเรามากที่สุด ช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม ชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มส่วนโค้งเว้าให้กับริมฝีปาก ทำให้ปากดูเป็นธรรมชาติ เสริมมิติให้กับปาก เติมเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้อีกด้วย 

รูปทรงปากกระจับเป็นหนึ่งในทรงปากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในด้านการศัลยกรรมตัดปากกระจับ เป็นรูปทรงที่มีลักษณะของริมฝีปากที่มีความโค้งเรียวสวยได้รูปคล้ายกับผลกระจับ เนื้อบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนริมฝีปากด้านบนและริมฝีปากด้านล่างได้รูปที่ดูสวยงาม เหมาะสมกัน มีความโค้ง มีหยักของริมฝีปากที่มีความพอดี รวมไปทำให้ปากดูมีความอวบอิ่ม ดูชุ่มชื้น 

ศัลยกรรมตัดปากกระจับคืออะไร? รูปทรงของปากกระจับเป็นอย่างไร?

ลักษณะริมฝีปากที่ดีประกอบด้วยอะไรบ้าง 

 • สัดส่วนของริมฝีปากบนและริมฝีปากล่างต้องมีอัตราส่วนที่เหมาะสมคือ 1:1.6 -1.8
 • บริเวณมุมปากต้องยกขึ้น ไม่ทิ่มลง
 • ลากเส้นจากปลายจมูกลงมาที่คาง เมื่อมองด้านข้างจะเห็นริมฝีปากล่างแตะที่บริเวณเส้นนี้พอดี ริมฝีปากบนจะห่างจากเส้นนี้ 2 mm
 • เนื้อปากจะต้องมีความอวบอิ่ม เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย
 • เนื้อของริมฝีปากล่างจะต้องไม่ใหญ่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน
 • ขอบรอยต่อของริมฝีกปากจะต้องเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย 

ข้อควรระวังของการตัดปากกระจับ

ข้อควรระวังของการตัดปากกระจับ 

 • ผู้ที่มีการรักษาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับภายในช่องปาก เช่น เหงือกอักเสบ ดัดฟัน 
 • คนที่มีภาวะปากอักเสบอย่างรุนแรง 
 • คนที่ป่วยมีภาวะปากบวมใหญ่หลอก (Pseudo macrocheilia)
 • คนที่มีสภาพจิตใจที่ไม่มั่นคง ทนสภาพของคนเองในระยะพักฟื้นไม่ค่อยได้ 

ตัดปากกระจับ เจ็บไหม?

ตัดปากกระจับ เจ็บไหม?

การศัลยกรรมตัดปากกระจับนั้นอาจจะมีความเจ็บเกิดขึ้นได้บ้าง ความเจ็บนั้นจะขึ้นอยู่กับลักษณะหัตถการที่เราใช้ในการตัดปากกระจับของเรา รวมไปถึงความชำนาญ ความสามารถของศัลยแพทย์ด้วย หากเป็นการผ่าตัดก็จะมีอาการปวดและเจ็บได้บ้าง แต่ถ้าเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้น ศัลยแพทย์จะทำการฉีดยาชาก่อน ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะไม่ค่อยเจ็บ แต่อาจจะมีอาการบวมได้บ้างเล็กน้อย 

การทำปากกระจับกี่วันถึงจะหายบวมและเข้ารูป?

การผ่าตัดเพื่อทำปากกระจับส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการพักฟื้นนาน ส่วนใหญ่มักจะอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ อาการถึงจะค่อย ๆ ดีขึ้น ระยะเวลาที่ปากจะเข้ารูปนั้นประมาณ 1 เดือนถึงจะเห็นรูปทรงปากที่ชัดเจน ส่วนการฉีดฟิลเลอร์เพื่อทำปากกระจับนั้นจะมีอาการบวมหลังฉีดและจะหายบวมได้ในระยะเวลาประมาณ 4-5 วัน  สามารถเห็นรูปทรงปากที่ชัดเจนได้ทันทีหลังจากการฉีดฟิลเลอร์แล้ว แต่เห็นผลเต็มที่ใน 1-2 สัปดาห์

การดูแลหลังจากตัดปากกระจับ

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสในบริเวณที่มีการศัลยกรรมปากกระจับ
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีความร้อนประมาณ 2 วัน
 • ห้ามทำการดึงหรือลอกบริเวณริมฝีปาก
 • ควรดื่มน้ำให้มากๆ
 • ดูแลเรื่องความสะอาดและความชื้นบริเวณแผลให้เป็นอย่างดี
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหนักๆหรือการออกกำลังกายหนักๆ 48 ชั่วโมง

การดูแลหลังจากตัดปากกระจับ

ก็จบไปแล้วนะคะกับความรู้ในเรื่องของเรื่องจริงน่ารู้ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมตัดปากกระจับ แก้รูปทรงปากให้ดูสวย อวบอิ่ม ที่เรานำมาให้ความรู้แก่ทุกคนในวันนี้ การตัดปากกระจับนั้นจะสามารถช่วยปรับรูปทรงปากของเราให้ดูเล็กลง มีความอวบอิ่ม มีสัดส่วนที่พอดีและเหมาะสมกับใบหน้าของเรา แต่ทั้งนี้จะได้รูปทรงปากที่สวยงามหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับศัลยแพทย์ที่ทำให้ว่ามีความชำนาญ ความสามารถมากน้อยเพียงใด ซึ่งหากยังคงมีความสงสัยอยู่เราก็ขอแนะนำบทความ การศัลยกรรมตัดปากกระจับคืออะไร ตกแต่งริมฝีปากให้กลับมาดูอวบอิ่ม เพื่อเติมเต็มส่วนที่คุณกำลังสงสัยอยู่ ส่วนใครที่กำลังมองหาคลินิกที่จะทำศัลยกรรมตัดปากกระจับอยู่นั้น เราขอแนะนำที่ ดีมอร์ คลินิก เพราะเป็นคลินิกที่มีทีมศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูง มีอุปกรณ์ครบครัน ใช้วัสดุเกรดที่มีคุณภาพมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง พร้อมบริการที่น่าประทับใจ หากใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง ดีมอร์ คลินิกหรือติดต่อได้ทาง  Dmor Clinic

Dmor Clinic

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com